Sàn Nhựa Nhập Khẩu Là Gì? Báo Giá Sàn Nhựa Nhập Khẩu 2020

Tuy thị trường sàn nhựa nội địa đã có nhiều phát triển, Việt Nam cũng đã dần sở hữu công nghệ làm sàn nhựa tân tiến trên thế giới. Thế nhưng sàn nhựa nhập khẩu vẫn luôn là mặt hàng được nhiều người ưa chuộng. Hiện tượng này một phần là do tâm lí chuộng hàng ngoại của người tiêu dùng, nhưng cũng phần nhiều là do những đặc tính ưu việt của sàn nhựa nhập khẩu. Hãy cùng tìm hiểu bảng báo giá sàn nhựa nhập khẩu 2019 mới nhất dưới đây của chúng tôi.

1. Thành phần của sàn nhựa nhập khẩu

1.1 Chất liệu cấu tạo

 • Chất liệu cấu tạo nên sàn nhựa nhập khẩu, cũng giống như sàn nhựa nội địa, là nhựa tổng hợp (PVC, SPC hoặc WPC,…) nhưng có chất lượng cao hơn nhiều. Ngoài ra còn có thêm một tỉ lệ bột đá nhất định và một số phụ gia khác như chất hóa dẻo, chất ổn định, muội than.
 • Sàn nhựa nhập khẩu có cấu trúc gồm 5 lớp chính: lớp bề mặt phủ UV, lớp áo, lớp tạo màu 3D, lớp lõi cứng và lớp sợi thủy tinh. 5 lớp này tuy đảm nhiệm chức năng riêng những khi được hợp nhất thành một khối sẽ đảm bảo mọt mục tiêu cao nhất: tạo cho sàn nhựa độ vững chãi, phát huy toàn bộ những ưu điểm vốn có.
Cấu Tạo Sàn Nhựa Nhập Khẩu

1.2 Ưu điểm vượt trội

Có thể kể đến một số ưu điểm vượt trội của sàn nhựa nhập khẩu như sau:

 • Chống nước, chống ẩm và kháng khuẩn tuyệt đối.
 • Có tính thẩm mĩ cao do sở hữu công nghệ in màu nổi đạt chuẩn châu Âu, màu sắc khó bị phai, hình ảnh khó bị mờ nét theo thời gian.
 • Độ bền cao, thời gian sử dụng hữu ích của sàn nhựa lên đến hàng chục năm.
 • Do có độ đàn hồi tốt nên cũng sở hữu khả năng chịu lực rất tốt. Sàn nhựa không bị biến dạng, vỡ, nát khi không may xảy ra va chạm mạnh.
 • Thích hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam: sàn nhựa luôn duy trì trạng thái ấm mùa đông, mát mẻ vào mùa hè.

2. Quy trình sản xuất sàn nhựa tại nước ngoài

2.1 Quy trình sản xuất

Sàn nhựa nhập khẩu (chủ yếu được sản xuất tại Đức và Hàn Quốc) được tiến hành trên dây chuyền công nghệ kĩ thuật cao, hầu như không sử dụng sức lao động của con người. Do sản xuất tự động bằng máy móc nên sản phẩm rất đồng bộ và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Máy Sản Xuất Tấm Ván Nhựa Nhập Khẩu

Quy trình sản xuất được tiến hành qua 5 bước cơ bản:

Bước 1: Trộn

 • Từ các nguyên vật liệu đã được trình bày như trên, trộn hỗn hợp theo tỉ lệ quy định với nhiệt độ và tốc độ rất cao (nhiệt độ khoảng 125 độ C), đảm bảo nhựa tổng hợp được nóng chảy và kết dính đều với các nguyên liệu phụ khác.
Qui Trình Sản Xuất Nhựa
 • Kết quả của quá trình này là hỗn hợp vật liệu khô ráo, do trộn trong nhiệt độ cao nên loại bỏ toàn bộ hơi ẩm trong vật liệu. Sau đó khối hỗn hợp này được đưa và quy trình trộn lạnh (nhiệt độ thường là 55 độ C), để vật liệu dần đưa về trạng thái nhiệt bình thường.
 • Quá trình trộ lạnh cũng giúp ngăn chặn quá trình phân hủy của các chất phụ gia và quá trình dẻo hóa sớm.

Bước 2: Đùn ép

 • Công đoạn đùn ép vật liệu sử dụng máy đùn trục vít đôi (còn được gọi là máy nạp liệu trục vít đôi). Thông qua máy nạp liệu trục vít đôi, dẫn vật liệu vừa làm lạnh tới máy đùn. Máy nạp liệu cần phải đảm bảo quá trình chuyển vật liệu xuống máy đùn diễn ra đồng đồng đều, không được quá tải cũng không được quá ít.
Máy Đùn Ép Nhựa
 • Khi vào trung tâm trục vít, vật liệu được làm nóng với mục đích dẻo hóa. Để quá trình dẻo hóa được diễn ra hoàn hảo nhất, nhiệt độ luôn được kiểm soát chặt chẽ. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ tinh vi được chia thành năm khu, có nhiệt độ dao động từ 190 độ C đến 220 độ C và giảm dần theo yêu cầu.
 • Vật liệu sau khi làm dẻo sẽ được đẩy vào khuôn làm sàn. Kích thước của sàn nhựa sẽ phụ thuộc vào khuôn làm sàn này. Dựa theo yêu cầu sản xuất và quản lí mà khuôn làm sàn có kích thước nhất định.

Bước 3: Điều chỉnh độ dày của sản phẩm

Sau khi được điều chỉnh về chiều dài và chiều rộng, lớp vật liệu này được đưa vào hệ thống máy cuộn bốn con lăn. Con lăn 1 và con lăn 2 sẽ được điều chỉnh để đảm bảo đầu ra sản phẩm có độ dày quy chuẩn. Độ dày quy chuẩn này đã được thiết kế trước khi tiến hành sản xuất sản phẩm.

Bước 4: Phủ UV

 • Con lăn 3 và con lăn 4 thực hiện chức năng dập nổi các họa tiết, hoa văn. Trước đó, con lăn được sử dụng để dán lớp film hoa văn và lớp áo trong suốt lên bề mặt sản phẩm. Quy trình này là quy trình quan trọng quyết định đến vẻ đẹp thẩm mĩ của sản phẩm.
 • Vì vậy, công nghệ cần sử dụng là hệ thống điều khiển lực căng liên tục và tự động, đảm bảo lớp film hoa văn và lớp áo, cũng như lớp bề mặt được kết dính chặt chẽ với nhau, không bị bong tróc trong quá trình sử dụng.
Hệ Thống Máy Cán Màng 4 Lô
 • Sản phẩm sau đó sẽ được đưa vào máy kéo và máy cắt để đảm bảo kích thước quy chuẩn. Máy nâng tấm tự động sẽ hỗ trợ xếp chồng các sản phẩm đã được cắt hoàn chỉnh.

Bước 5: Tạo hèm khóa (đối với sàn nhựa hèm khóa)

Máy cắt hèm khóa được sử dụng trong quá trình tạo hèm khóa cho sản phẩm. Các thao tác xẻ rãnh, cắt tỉa, vát cạnh là các thao tác cuối cùng trước khi sản phẩm được đóng gói và chuyển vào kho thành phẩm.

2.2 Đánh giá quy trình công nghệ

Sàn nhựa hèm khóa
Sàn Nhựa Nhập Khẩu Được Sản Xuất Theo Qui Trình Công Nghệ Cao
 • Sản xuất sàn nhựa tại nước ngoài áp dụng dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại. Trong quá trình sản xuất không hề sử dụng hợp chất formaldehyd có hại như các công nghệ sản xuất sàn nhựa khác.
 • Sàn nhựa được chế tạo bằng quy trình đùn nguyên liệu nhựa với khuôn hình chữ T, sử dụng con lăn bốn bánh để ép các lớp chống mài mòn, lớp bề mặt, lớp film màu và lớp đế tương ứng. Quy trình này rất đơn giản, phù hợp do được thực hiện bằng nhiệt, tạo chất lượng cao nhất cho sàn.
 • Quy trình công nghệ sản xuất sàn nhựa tuyệt đối thân thiện với môi trường, không thải ra môi trường các chất độc hại, không chứa các kim loại nặng như phthalates, metanol và các chất có hại khác, đạt tiêu chuẩn EN14372, EN649-2011, IEC62321 và các tiêu chuẩn quốc tế khác.
 • Từ quy trình công nghệ sản xuất chuyên nghiệp, kĩ lưỡng như trên đã có thể thấy được chất lượng vượt trội mà sản phẩm sàn nhựa nhập khẩu đem lại. Với quy trình công nghệ tiên tiến như vậy, các sàn nhựa sản xuất tại Việt Nam còn phải học hỏi thêm nhiều mới có thể bắt kịp.

3. Phân biệt sàn nhựa nhập khẩu chất lượng cao và các sản phẩm khác

Hiện nay, sự tràn lan của các sản phẩm sàn nhựa đã khiến người tiêu dùng gặp chút khó khăn trong việc phân biệt sàn nhựa nhập khẩu chất lượng ca với các loại sản phẩm khác. Dưới đây là một số mẹo hữu ích có thể giúp bạn phân biệt:

 • Kiểm tra thông tin về sản phẩm
Sản Phẩm Có Xuất Xứ Rõ Ràng Tại Happy Floor

Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm cần được kiểm tra rõ ràng để biết chắc đây là sàn nhựa nhập khẩu. Để biết thông tin này, bạn có thể kiên nhẫn hỏi thêm nhà cung cấp như: sàn nhựa được nhập khẩu với thương hiệu gì, ở đâu,… Ngoài ra các thông tin như đặc tính sản phẩm, báo cáo thử nghiệm và các thông số kĩ thuật cũng là một số manh mối giúp bạn nhận dạng đâu là sàn nhựa nhập khẩu chất lượng cao.

 • Kiểm tra độ bền bề mặt

Sàn nhựa nhập khẩu có độ bền bề mặt hay còn gọi là sức căng bề mặt rất tốt. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng một vật dụng kim loại (chẳng hạn chìa khóa), kéo thử trên bề mặt sàn nhựa. Nếu không xuất hiện vết xước, sàn nhựa là sàn nhựa nhập khẩu, dù có sản xuất trong nước cũng phải theo một quy trình rất chất lượng.

 • Kiểm tra độ ngậm nước

Sàn nhựa nhập khẩu có mức độ chịu nước rất lớn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử ngâm sàn nhựa trong vòng 48 tiếng ngập nước. Nếu sàn nhựa không xảy ra hiện tượng cong, vênh, bong, tróc, phồng rộp là sàn nhựa chất lượng cao.

Khả Năng Chống Nước Của Sàn Nhựa
 • Kiểm tra hèm khóa

Bạn có thể thử bẻ hèm khóa. Nếu hèm khóa nứt gãy, thì bạn đã chọn nhầm sàn nhựa chất lượng kém. Thậm chí bạn có thể kiểm tra chất lượng bằng cách nhìn trên bề mặt, các thanh hèm phải được đồng nhất, và mỏng, khi sập khóa hèm không xảy ra hiện tượng gãy, nứt.

 • Kiểm tra độ đàn hồi

Sàn nhựa được làm từ nhựa có độ đàn hồi cao nên cũng mang đặc tính này, đặc biệt là sàn nhựa nhập khẩu. Bạn có thể bẻ thử sàn nhựa, sàn nhựa có chất lượng cao sẽ không bị cong, hoặc nếu có cong cũng nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu. Nếu sàn được làm từ vật liệu kém chất lượng, khi bẻ thử sẽ bị gãy và nứt vỡ.

4. Báo giá sàn nhựa nhập khẩu tại Happyfloor

 • Happyfloor là đơn vị chuyên kinh doanh và phân phối sàn nhựa nhập khẩu chất lượng cao. Sàn nhựa tại Happyfloor chủ yếu đến từ Đức và Hàn Quốc – hai quốc gia sở hữu công nghệ sản xuất sàn nhựa hàng đầu trên thế giới.
 • Happyfloor luôn đảm bảo cung cấp sàn nhựa chính hãng nhập khẩu với giá thành hợp lí nhất.
 • Với sàn nhựa nhập khẩu tại Hàn Quốc, Happyfloor phân phối các loại sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa. Giá từng loại mặt hàng sẽ thay đổi phụ thuộc và loại hình, kích thước, chất lượng sản phẩm.
Thương Hiệu Qui Cách  Đơn Giá
Sàn Nhựa Hèm Khóa Amper 4mm 183x1219x4mm 330.000
Sàn Nhựa Hèm Khóa RaiFlex 1220x180x4mm 380.000
Sàn Nhựa Hèm Khóa Ecotile 1220x151x4mm 340.000
Sàn Nhựa Hèm Khóa Aroma 915x150x3.5mm 250.000
Sàn Nhựa Hèm Khóa Awood SPC 912x150x4mm 280.000
Sàn Nhựa Hèm Khóa Kumjung 175x1220x4.2mm 340.000
Sàn Nhựa Hèm Khóa SPC WellMark 1219x177x4mm 320.000
Sàn Nhựa Hèm Khóa Vinapoly 150x1220x3.7mm 229.000
Sàn Nhựa Hèm Khóa Krono Vinyl 4mm 1220x180x4mm 400.000
Sàn Nhựa Hèm Khóa Krono Vinyl 5mm 1220x180x5mm 500.000
Sàn Nhựa Hèm Khóa Krono Vinyl 6mm 1220x180x6mm 550.000
Sàn Nhựa Hèm Khóa Krono Vinyl 8mm 1220x180x8mm 650.000
 • Đối với mặt hàng sản phẩm sàn nhựa nhập khẩu tại Đức, Happyfloor hiện đang bày bán nhiều mẫu mã sản phẩm hèm khóa Đức, với độ dày 4.2mm.
Thương Hiệu Qui Cách  Đơn Giá
Sàn Nhựa Hèm Khóa PTN 1225x183x4.2mm 239.000
 • Để biết thêm thông tin và tham khảo thêm nhiều mẫu mã sản phẩm sàn nhựa nhập khẩu, mời quý khách truy cập vào trang web chính thức của Happyfloor: happyfloor.vn. Để nhận thêm thông tin tư vấn hỗ trợ và báo giá chi tiết, khách hàng có thể gọi trực tiếp đến đường dây nóng 0941.804.666.

Happyfloor rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *